Tạo máy in 3D kim loại giá rẻ.

phamtang Tạo máy in 3D kim loại giá rẻ.

Một người đàn ông tên Rogero ở Pháp đang phát triển một máy in 3D tên “StrongPrint”có thể in trên thép, titan và nhiều vật liệu khác với các mục tiêu của việc tinh chỉnh các thiết bị thông qua mã nguồn mở.
Jean-Michel Rogero và nhóm của ông tại  Artilect Fablab đã phát triển một máy được gọi là StrongPrint, sử dụng các quy trình sử dụng máy hàn TIG (khí trơ vonfram) và có điểm tương đồng với công nghệ FDM. Chiếc máy có thể in với bất kì kim loại nào mà chúng bị tan chảy bởi quá trình hàn. Máy in 3d kim loại StrongPrinthoạt động bằng cách đưa nhứng sợi kim loại vào trong và được đốt nóng bởi quá trình TIG, sau dó là những dòng chất lỏng kim loại được đưa ra ngoài thông qua môt đầu phun để tạo ra sản phẩm.
strog
Ông hy vọng sẽ tạo ra một cộng đồng lớn như dự án RepRap đã làm để giúp phát triển một máy in 3d trên kim loại có thể tạo ra các đối tượng không giới hạn về số lớp và với độ dày một lớp là 0.5 mm.Tuy nhiên, Rogero nói rằng các kim loại là chất dẫn nhiệt cao, chẳng hạn như nhôm, đồng, vàng, bạc, vv sẽ không dễ dàng để in như thép và titan.

Một vấn đề khác Rogero hiện cần phải giải quyết, đó là xây dựng bề mặt bàn in. Cách mà máy in 3D này đang hoạt động trong trạng thái hiện tại, tất cả các đối tượng được in cuối cùng trở thành hàn dín lên bề mặt tấm kim loại làm bàn. Tuy nhiên, ông đã có một giải pháp lên kế hoạch cho việc này đó là bạn không thể hàn thép với đồng, vì vậy sử dụng một tấm đồng làm bề mặt xây dựng và nó có thể làm việc.
Rogero cũng nhằm mục đích có thể sản xuất một chiếc  máy in 3D kim loại với giá dưới 1300 USD.Tuy nhiên, để làm cho máy in an toàn để sử dụng, Rogero tin rằng sẽ cần phải có nhiều tính năng bổ sung thêm vào, bao gồm cả một máy hút khói và một số phương pháp khác. Các vấn đề an toàn chính trong hiện tại là thỉnh thoảng vẩn gây cháy khi in, khói, và tổn thương mắt, do số lượng lớn các tia cực tím phát ra từ các tia lửa hàn. Ông tin rằng một khi quá trình in đã được hoàn thiện, và vấn đề an toàn được giải quyết, nó sẽ có chi phí ít hơn $ 10,000 để lắp ráp một hệ thống làm việc tốt.

Bình luận

Bình luận