Robot mini có thể in 3D được một tòa nhà.

AK 3D Robot mini có thể in 3D được một  tòa nhà.

Công nghệ in 3d phát triển nhanh chóng trong vài năm qua, những cải tiến về mặt tốc độ, cấu trúc vật liệu, và giá thành được giảm đáng kể nhờ những nhà nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Từ những ngày đầu của công nghệ in 3d chỉ in được trên vật liệu nhựa, trải qua thời gian phát triển có thể in trên nhựa dẻo, kim loại, silicon, thực phẩm, vật liệu xây dựng… Tuy nhiên một vấn đề lớn đối với các máy in 3d hiện nay là bị giới hạn bởi kích thước máy nên không thể in ra những vật chất quá to. Để in được một ngôi nhà bạn phải cần một chiếc máy in 3d lớn hơn ngôi nhà đó. Từ vấn đề này một nhóm các nhà nghiên cứu IAAC đã phát minh ra robot mini có thể in được cả tòa nhà với tên gọi là Minibuilder.

mini robot build2

Những robot in 3d thế này sẽ đóng góp vai trò quan trọng cho ngành công nghiệp xây dựng trong tương lai. Dù có kích thước chỉ không đến 42cm nhưng khả năng làm việc mà chú robot này mang lại thì thật là tuyệt vời.

mini robot build3

Đảm nhiệm vai trò xây dựng này gồm 3 robot, robot đầu tiên  xây dựng cơ bản hoạt động dựa trên nhận biết những đường cong và xây dựng theo những đường con này.Dần dần khi những bức tường cao lên thì một robot kẹp sẽ bám vào những bức tường này và tiếp tục làm việc thay cho robot nển tảng ban đầu.Công việc cuối cùng là xử lý và cũng cố bề mặt do robot hút chân không đảm nhiệm. Bạn có thể hình dung nó làm việc tương tự như việc lấp đầy bề mặt vật thể trên những máy in gia đình và cá nhân.

mini robot build4

 

Bình luận

Bình luận