Ô tô làm từ máy in 3d.

AK 3D Ô tô làm từ máy in 3d.

Chúng ta đã biết máy in 3d có khả năng sản xuất ra tất cả các sản phẩm tiêu dùng từ vỏ điện thoại, ốp lưng, đồ chơi trẻ em,vật dụng gia đình,… Lĩnh vực y tế như chân tay giả, tim, tai,… Lĩnh vực công nghệ như robot, cánh tay robot,…Hàng không  vũ trụ như vật liệu tên lửa, máy bay,…Như các chuyên gia nhận định công nghệ in 3d hứa hẹn sẽ làm rối loạn ngành công nghiệp sản xuất bởi những khả năng ưu việt  như có thể làm ra sản phẩm bất kỳ hình dáng nào.

Còn ô tô in 3d thì sao? Một công ty sản xuất ô tô tại Phoenix đang thử nghiệm chiếc ô tô có khung xe làm từ máy in 3d thay vì được ráp từ khung kim loại truyền thống. Mẫu thử nghiệm hiện tại là mẫu cơ bản và nó không có mái che hay cửa sổ. Tuy nhiên đây là tác phẩm mà họ phải mất hàng trăm giờ nghiên cứu.

Thách thức lớn nhất của việc sản xuất ô tô từ máy in 3d là vấn đề kích thước của những chiếc xe này thì lớn và những chiếc máy in 3d thì lại có kích thước khiêm tốn. Ngoài ra một số bộ phận khác với kết cấu phức tạp cũng là yếu tố khó khăn để hoàn thiện.

Hiện tại nhóm thử nghiệm hi vọng sẽ phát triển thành công một quá trình để in toàn bộ thân xe chỉ sử dụng một máy in 3d. Nó sẽ làm giảm số lượng các bộ phận cần thiết để tạo thành một chiếc xe hơi. Mục đích mà họ hướng tới cụ thể là thay vì 20000 bộ phận của chiếc xe ô tô sẽ chỉ còn 20 đến 25 bộ phận.Đối với công nghệ mới nào cũng sẽ gặp vài vấn đề và nếu như họ thực hiện thành công thì công nghệ này sẽ thực sự tỏa sáng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Kế hoạch hiện tại của họ sẽ công bố một phiên bản gọn hơn cho công chúng tại công nghệ sản xuất quốc tế được tổ chức và tháng 9.

Bình luận

Bình luận