Những thông số chi tiết khi tìm hiểu về khuôn in 3D

AK 3D Những thông số chi tiết khi tìm hiểu về khuôn in 3D

Cùng với các phương pháp in thì khuôn in cũng có sự thay đổi. Ngày nay phương pháp in 3D đang rất phổ biến và đương nhiên đồng hành cùng với nó cũng là khuôn in 3D. Vậy đăc điểm của khuôn in 3D có gì khác so với những khuôn in truyền thống trước đây?

nhung-thong-so-chi-tiet-khi-tim-hieu-ve-khuon-in-3d(1)

Các loại khuôn in 3d

Cấu tạo của các loại khuôn in nói chung

Khuôn in 3D cũng như các loại các khuôn khác hay còn gọi là bản in (printing plate) là một bản với các hình ảnh, chữ cần in khi lắp lên máy in, sẽ in ra được các tờ in giống nhau. Khuôn in sẽ có hai phần riêng biệt là phần tử nhận mực còn gọi là phần tử in (printing area) và phần tử không nhận mực (non-printing area).

Hai phần tử trên khuôn in phải khác nhau để khi truyền mực lên khuôn in, phần tử in bắt mực còn phần tử không in thì không bắt mực.

Khuôn in typo tương ứng với kỹ thuật in Typo

Theo đó có các dạng khuôn in như sau:

- Khuôn in Typo

- Khuôn in Flexo

- Khuôn in Letterset

- Khuôn in lõm

- Khuôn in Offset

- Khuôn in lưới

- Khuôn in 3D

Đặc điểm của khuôn in 3D

Vậy so với các khuôn in thông thường thì khuôn in 3D có gì khác?

Yếu tố kích thước. Mặc dù độ thiết bị phụ gia hiện tại có độ chính xác cao, song  khuôn in 3D vẫn không thể so sánh với các trung tâm gia công và thiết bị EDM nhưng nó việc tạo ra một hộp công cụ ván trượt hoặc nhựa thì không có vấn đề gì.

 nhung-thong-so-chi-tiet-khi-tim-hieu-ve-khuon-in-3d

Khuôn in 3D

Một trong những lý do của khuôn in 3D đó chính là chi phí thấp. Nếu như Khuôn gia công cấp sản xuất thường chỉ được xem xét cho tiêu thụ vật liệu, không bao gồm lao động, lắp ráp và lắp đặt, hệ thống phun và phần cứng. Trong khi đó nếu bạn cần sản xuất nhiều bộ phận thì có lẽ khuôn in 3D sẽ thích hợp hơn

Với khuôn máy in 3D, bạn chỉ cần in lại và lắp ráp các khuôn mới cho mỗi 50 – 100 sản phẩm bạn sản xuất mà vẫn phục vụ tốt trong sản xuất 10.000 chi tiết, bất kể nhựa được sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về khuôn in 3D. Hy vọng có thể bổ sung kiến thức hữu ích giúp quý khách có những sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá

Số điện thoại: 077 6699 864

Công nghệ An Khanh CO. LTD

Địa chỉ:  1000 Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Quận 9, HCM

 

Bình luận

Bình luận