Máy in 3D còn có thể xăm hình nghệ thuật trên cơ thể.

AK 3D Máy in 3D còn có thể xăm hình nghệ thuật trên cơ thể.

Với máy in 3d trong tay bạn có thể thỏa sức sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Ngoài ra còn khả năng cũng không kém phần hấp dẫn là máy in 3d có thể tạo hình săm vĩnh viễn lên cơ thể.

Việc này được thực hiện dựa trên ý tưởng của một nhóm sinh viên tại Paris, thực hiện bằng cách gắn một đầu xăm lên chiếc máy in 3d. Qua thử nghiệm ban đầu họ đã có những bước thành công.

xăm 3d2

Tuy nhiên cũng có một số mặt hạn chế đó là máy in 3d cần một bề mặt phẳng còn da người thì cong và máy in 3d có kích thước giới hạn nên chỉ có thể in hình xăm lên cánh tay khi đặt vào trong máy.

Với thử nghiệm đầu tiên máy in 3d xăm một vòng tròn nhỏ lên cánh tay một tình nguyện viên và đạt kết quả chấp nhận được với một chút sai lệch do cánh tay không thể cố định tuyệt đối với máy, kết quả này phụ thuộc khá nhiều vào khả năng giữ vững và độ phẳng của tay.

xăm 3d4

Ý tưởng sáng tạo này chỉ dừng lại ở mức độ nhu cầu xăm cá nhân, không yêu cầu quá cao về thẩm mỹ. Máy không thể thay thế một nghệ sĩ xăm bởi họ phải căng da và giữ phẳng còn đối với máy in 3d là không thể trong thời điểm hiện tại.

Bình luận

Bình luận