Máy in 3d không cần dùng máy tính hay phần mềm.

AK 3D Máy in 3d không cần dùng máy tính hay phần mềm.

Những gì chúng ta biết máy in 3d là một chiếc máy tạo ra sản phẩm với bất cứ hình dạng phức tạp nào, làm việc bởi sự điều khiển của máy tính hoặc bộ vi điều khiển kết hợp với hệ thống cơ học và sử dụng điện để hoạt động.

Một chiếc máy in 3d vẩn hoạt động để tạo ra sản phẩm nhưng không sử dụng máy tính, phần mềm và không hề tiêu thụ điện thì sao? Một nghệ sĩ có tên Bruin đã tạo ra một máy in 3d làm việc hoàn toàn dựa trên nhưng nguyên lý cơ học. Chiếc máy in 3d này có thể sử dụng được ở thế kỷ 18 khi mà chưa có sự ra đời của điện và máy tính hiện đại. Nghe rất lạ nhưng chiếc máy này hoạt động dựa vào vật lý cơ học mà một học sinh trung học có thể hiểu và có thể thực hiện được nếu khéo léo.

may in co hoc 3

Máy in 3d cơ học

Quan sát kỹ một chút bạn có thể nhận ra rằng chiếc máy làm việc bởi chuyển động rơi của một vật mang trọng lượng và biến chuyển động tịnh tiến thành chuyển động quay. Việc tạo ra và kiểm soát hình dạng khác nhau của đối tượng in không sử dụng phần mềm phức tạp mà chỉ cần định hình một sợi dây nhôm.

may in co hoc 1

Tuy chiếc máy in 3d này có mặt hạn chế là không thể in được những vật có hình dạng phức tạp như những chiếc máy in 3d hiện đại sử dụng máy tính và phần mềm nhưng nó có thể giúp bạn tạo ra những sản phẩm có dạng trụ tròn như những chiếc bình gốm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

may in co hoc 4

Có thể xem chiếc máy này là một tác phẩm tuyệt vời giàu trí tưởng tượng, độc đáo và vượt thời gian. Nó thật sự hữu ích cho các nghệ nhân chuyên tạo những tác phẩm gốm sứ.

Bình luận

Bình luận