Máy in 3d có thể in được nhiều loại vật liệu hơn bạn nghĩ.

AK 3D Máy in 3d có thể in được nhiều loại vật liệu hơn bạn nghĩ.

Trước đây nguyên liệu phổ biến mà chúng ta biết đến sử dụng cho máy in 3d là sợ nhựa ABS hoặc PLA. Gần đây có máy in 3d Mark One có thể in trên vật liệu sợi Carbon như một mốc phát triển cho vật liệu sử dụng cho máy in 3d. Tuy nhiên máy in 3d có thể in sợi Carbon lại có giá thành không hề rẻ cụ thể giá bán lẽ Mark One lên đến 5000$. Với ưu điểm vươt trội là cứng hơn 20 lần và bền hơn 5 lần so với vật liệu nhựa ABS, một ưu điểm thật sự rất ấn tượng.

Carbon-Fiber

Ngoài ra vật liệu sợi Carbon cũng có mặt hạn chế giá thành quá cao sẽ khó phục vụ mục đích đại trà. Thị trường máy in 3d trên thế giới và tại Việt Nam vẫn đa phần sử dụng công nghệ làm nóng chảy và đông đặc vật chất (SDM). Vật liệu sử dụng cho những máy in 3d giá rẻ dùng công nghệ SDM là sợi nhựa PLA hoặc ABS. Mới đây dự án của một nhóm trên Kick Starter đã phát triển một thiết bị phụ trợ gọi là hộp mực mở rộng cho các máy in 3d giá rẻ giúp những chiếc máy in này mở rộng khả năng in và có thể in được trên những vật liệu khác như : Silicone, Polyurethane(cao su), Gỗ Filter, đất sét, gốm sứ, Đường, Nutella(bơ),Fromage(phô mai), Sơn dẫn điện … và nhiều thứ bột khác sau khi bạn đã trộn nhão.

cup-caketire

 

cao sumove1

Những hộp mực mở rộng này thực chất là một hệ thống đùn bơm vật liệu dạng đặc và có thể định hình (không bị chảy lỏng) sau khi được dẩy ra khỏi đầu phun. Thiết bị này sử dụng những xilanh, ống truyền, đầu kim tương tự như những vật liệu sử dụng trong y tế và hoàn toàn có thể thay thế với giá rẻ.

extruder1Extruder-3D-printing

Những thiết bị mở rộng này hoàn toàn tương thích và có thể gắn thêm lên hầu hết các loại máy in 3d trên thị trường và bạn có thể thỏa sức thực hiện những ý tưởng của mình từ việc đơn giản nhất là tạo những vật dụng cần thiết trong gia đình bạn cho đến những tác phẩm nghệ thuật hay những món ăn với hình thù hấp dẫn hoặc những món quà socola ….Thật là tuyệt vời phải không bạn.

Bình luận

Bình luận