Loa nghe nhạc bằng vật liệu gỗ được in từ máy in 3d.

AK 3D Loa nghe nhạc bằng vật liệu gỗ được in từ máy in 3d.

Hầu hết khi nói đến công nghệ in 3d FDM thì chúng ta đều nghỉ đến vật liệu sử dụng để in là nhựa ABS hoặc nhựa PLA. Tuy nhiên thực tế ngoài 2 loại nhựa phổ biến này còn có nhiều loại vật liệu khác cũng dùng để in 3d.Ví dụ như sợi Nilon, sợi nhựa phản quang, sợi nhựa trộn bột kim loại đồng,…và mới hơn cả là sợi gỗ.

loa1

Công ty Akemake với sự giúp đỡ với vật liệu mới là sợi gỗ tự nhiên đươc cung cấp bởi Fillamentum gọi là Timberfill đã in thành công chiếc loa vi tính để bàn làm việc. Chiếc loa này là mô hình đầu tiên trên thế giới được tin từ Timberfill .

Vật liệu in Timberfill dùng để in 3d không chỉ  nhìn giống gỗ mà còn cho chất lượng in đẹp. Như các bạn đã biết, gỗ thường được sử dụng trong việc  dựng  loa, do đặc tính vật lý của nó là cải thiện chất lượng âm thanh.

loa2

Chiếc loa này có tên  là Spirulida, được thiết kế bởi Ondra Chotovinskyvới ý tưởng dựa trên một loài mực ống giống như sâu biển Spirulida.  Akemake cung cấp thiết kế này hoàn toàn miễn phí cho những ai muốn in nó ra ở nhà bằng máy in 3d.  Họ cũng cung cấp các hướng dẫn chi tiết để lắp ráp nó.

Để thực hiện tác phẩm vừa có tính nghệ thuật vừa có tính công nghệ này bạn phải bỏ ra khoảng 18 giờ để in 3d hai nửa chiếc loa và mất khoảng 1 giờ để ghép lại.

Bình luận

Bình luận