Máy in 3d in phụ tùng xe ô tô Isuzu.

AK 3D Máy in 3d in phụ tùng xe ô tô Isuzu.

Tạo mẫu nhanh thường được gọi là in 3D, được phổ biến trên một loạt các ngành công nghiệp trên toàn cầu.  Tại General Motors Nam Phi (GMSA), các kỹ sư đã làm việc với công nghệ tuyệt vời này từ năm 2007 khi công ty mua lại một máy in 3D để phát triển các bộ phận nguyên mẫu mới.

Chiếc máy này đã đóng một phần quan trọng trong nội địa hóa và quá trình kiểm nghiệm sự phát triển của thế hệ Isuzu 6 mà đã được đưa ra ở Nam Phi năm ngoái. Dave Doubell, Kỹ sư Validation tại GMSA nói”Chúng tôi đã sử dụng công nghệ này để phát triển các bộ phận nguyên mẫu của một loạt các thành phần bao gồm các bộ phậm nhựa, chắn bùn, khung hỗ trợ, hệ thống lọc và các thành phần điều hòa không khí, tấm tản nhiệt, bệ bước phía sau, hộp mô-đun điện tử và hộp tiện ích mở rộng cho xe taxi”.

Việc 3D bắt đầu với một thiết kế ảo được tạo ra trên mô hình hoặc phần mềm thiết kế 3d (CAD), xuất ra tập tin STL sau đó được đưa vào máy in 3D và dịch thiết kế ảo thành một nguyên mẫu vật thật, quá trình xây dựng lớp theo lớp bằng cách sử dụng một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo gọi là nhựa ABS. Jessel Vencencie, và nhóm của ông, sử dụng công nghệ này rộng rãi vì nó tiết kiệm thời gian và giảm chi phí thiết kế phát triển sản phẩm mới.

 

 

Bình luận

Bình luận