Dùng sợi nhựa PLA để in 3D là bảo vệ môi trường.

phamtang Dùng sợi nhựa PLA để in 3D là bảo vệ môi trường.

Khi nói đến in ấn 3D, có hai tùy chọn nhựa nói chung hiện nay – ABS và PLA . Giữa hai loại nhựa này có rất nhiều sự khác biệt để xem xét dựa trên những tính chất mà bạn muốn có trong sản phẩm cuối cùng của bạn. Cả hai sẽ yêu cầu một số kiến thức về nhiệt độ nóng chảy, đông cứng của chúng và diện tích tiếp xúc bề mặt bàn in thích hợp.

Ở đây chúng ta tập trung vào các đặc điểm của PLA và một số lý do để bạn chọn nó cho máy in 3D của bạn.Sự tiến bộ của công nghệ phân hủy sinh học đã dẫn đến việc sử dụng nhựa phân hủy sinh học (PLA) được sử dụng ở khắp mọi nơi từ nhà hàng đến phòng điều hành. Nhựa được làm từ nguồn tài nguyên thiên nhiên tái tạo như tinh bột ngô hoặc mía trong sạch và thân thiện hơn so với được bắt nguồn từ nhiên liệu hóa thạch như ABS.

1

Điều này làm cho PLA không ảnh hưởng đến môi trường khi chúng được tạo ra và sau khi được xử lý vì chúng sẽ phân hủy theo thời gian tự nhiên (khi chôn dưới đất). Kamagra kopen in apotheek

PLA là một trong những sản phẩm nhựa phân hủy sinh học có hiệu quả cao và là một nhựa nhiệt dẻo. Nó được sử dụng trong các cốc nhựa phân hủy sinh học hay những chiếc hộp, những chai nhựa…mà bạn nhận được tại một nhà hàng hoặc tại các cửa hàng tạp hóa.

PLA có ở khắp mọi nơi, PLA đã được sử dụng như ốc vít, chân, mắt lưới và nhiều hơn nữa trong cấy ghép y tế và khi nó bị tan hoàn toàn thì quá trình chuyển giao cấy ghép vào cơ thể dần dần thành công.

2

 

Những tính chất nhiệt độ của PLA làm cho nó là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong in 3D. PLA hoá lỏng vì nó được làm nóng và tạo ra một sợi nhựa có thể sử dụng cho máy in 3D có mùi dễ chịu thay vì mùi nhựa cháy bạn sẽ tìm thấy trong những loại nhựa được sản xuất bàng nhiên liệu hóa thạch.

PLA là một chất lỏng cứng có nghĩa là nó biến đổi trực tiếp từ rắn sang chất lỏng. Trong nhiệt độ cao, PLA có khả năng tạo ra một sản phẩm cuối cùng chi tiết hơn, sắc nét hơn so với sợi nhựa khác cùng độ dày khi in.

Khi máy in 3D sử dụng sợi nhựa PLA thì nhựa có thể đáp ứng nhu cầu chính xác của thiết kế và ít nứt hoặc cong vênh so với các sợi khác.

3

Các cánh quạt trên máy in 3D có thể nhanh chóng làm mát sợi PLA và thiết lập hình dạng và làm giảm khả năng cong vênh. Khi sợi PLA nguội nó trở lại thể rắn và rất cứng. Vì tính thanh khoản của PLA khi bị nung nóng, nó cũng có thể tạo ra những sản phẩm in tuyệt vời nếu được làm nguội đúng cách.

Đối với nhiều người, việc sử dụng sọi nhựa PLA cho các tùy chọn khác là do khả năng ứng dụng của nó. PLA bắt đầu giảm giá rõ ràng và có nhiều màu sắc. PLA đã được chứng minh để in với tốc độ cao hơn so với những lựa chọn khác, có chiều cao lớp thấp hơn và tạo ra các chi tiết in sắc nét hơn. Kết hợp các tùy chỉnh với tính cong vênh thấp của sản phẩm và nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án mô hình nhà nhỏ, sở thích và mục đích sử dụng giáo dục.

Bình luận

Bình luận