Đi tìm lời giải cho câu hỏi về máy in 3D là gì?

AK 3D Đi tìm lời giải cho câu hỏi về máy in 3D là gì?

Ra đời vào những năm 1984 nhưng phải mãi đến năm 2015 những chiếc áy in 3D mới phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại không phải ai cũng hiểu rõ chính xác về chiếc máy này. Vậy máy in 3D là gì?

Khái niệm máy in 3D là gì?

Máy in 3D là gì? Hiểu một cách đơn giản máy in 3D là máy in mà các sản phẩm được ra theo hình ảnh trong bộ nhớ bằng vật liệu có khả năng kết dính theo từng lớp một

Máy in 3D sử dụng vật liệu chủ yếu là nhựa PLA hoặc nhựa ABS. Bên cạnh đó còn có thể kể đến các vật liệu khác như kim loại như thép, titanium,…

  may-in-3d-la-gi

Ưu điểm của máy in 3D là gì?

Ưu điểm vượt trội của máy in 3D là gì? So với các máy in truyền thống chính máy in 3D có lợi thế là tạo mẫu nhanh và tạo hình đặc biệt. Chính vì vậy, máy in 3D giúp:

  • Rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí in đáng kể
  • Có thể tạo ra các vật thể in với đầy đủ các bộ phận cả bên trong lẫn bên ngoài một cách chi tiết chỉ trong một lần thực hiện mà các phương pháp truyền thống không thể chế tạo được.

Nguyên lý của máy in 3D

Nguyên lý của máy in 3D theo 2 phương pháp chính xác là:

- Phương pháp nhiệt nóng chảy. Phương pháp này chính là làm nóng chảy nóng chảy các sợi nguyên liệu chủ yếu là là sợi nhựa như PLA, ABS sau đó định hình chúng bằng cách xếp chồng các lớp in lên nhau cho đến khi có hình dạng hoàn chỉnh. Nguyên lý này thường áp dụng với máy in 3D giá rẻ gia đình.

máy in 3D fdm

Nguyên lý hoạt động của máy in 3D fdm

- Phương pháp hình quang học. Nguyên lý của máy in 3D khi sử dụng phương pháp hình quang học là việc dùng một loại nhựa tổng hợp có tính chất đóng rắn và cho nó  tiếp xúc với tia laser UV (tia cực tím). Khi đó sẽ tạo một mặt cắt ngang của một đối tượng muốn được tạo hình trên bề mặt nhựa sau đó làm nó cứng lại.  Thao tác lặp này đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra được vật thể lập thể cần in.

Hy vọng những kiến thức trên đây giúp bạn hiểu máy in 3D là gì? Để mua được những chiếc máy in 3D chất ượng với giá thành rẻ hãy liên hệ tới 077 6699 864- Công nghệ An Khanh CO. LTD-1000 Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Quận 9, HCM

 

Bình luận

Bình luận