Đại học Lincoln tạo ra Robot bằng máy in 3D

phamtang Đại học Lincoln tạo ra Robot bằng  máy in 3D

aa

Một robot kích cỡ người thật đã được tạo ra bằng cách sử dụng một máy in 3D của các nhà nghiên cứu tại Đại học Lincoln.
MARC (Multi-actuated Companion robot), đó là kích thước của một người đàn ông trung bình, mất ba tháng để thực hiện.
Tác giả Tiến sĩ John Murray tuyên bố nó là robot đầu tiên của loại hình này và đã được tạo ra để giúp nghiên cứu và hiểu sự tương tác của con người và các mối quan hệ. Nó cũng được cho là rẻ hơn để xây dựng so với robot khác đã có sẵn.

“Có rất nhiều robot hình người nhưng mọi người phải chi phí hàng trăm ngàn bảng Anh. Để in MARC thực sự chi phí ít hơn £ 1000″.
Tiến sĩ Murray nói:“Những gì chúng tôi đang thực sự sử dụng MARC là để xem làm thế nào con người có thể đồng hành và tạo được mối quan hệ với người khác, và trong tương lai chúng ta có thể xem làm thế nào họ có thể làm điều đó với robot.”

Robot thân thiện hiện chân của nó chưa được in và gắn liền nhưng các trường đại học hy vọng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.
MARC đã được lập trình để phản ánh đặc điểm khác nhau , tính cách và sẽ sớm có một danh mục các mệnh đề và câu trả lời.Bác sĩ Murray cho biết nếu thành công các robot có thể được sử dụng để làm bạn đồng hành cho người cao tuổi hoặc những người có khuyết tật về tinh thần và thể chất.
Vào cuối năm nay hy vọng MARC sẽ thăm các trường học địa phương để kiểm tra những trẻ em mắc chứng tự kỷ tương tác với MRCA.

Bình luận

Bình luận