Đã có máy in 3d in nhanh gấp 12 lần máy in hiện tại sử dụng cộng nghệ SLA.

AK 3D Đã có máy in 3d in nhanh gấp 12 lần máy in hiện tại sử dụng cộng nghệ SLA.

Sau thời gian 2 năm nghiên cứu và phát triển công ty Kast đã thành công trong việc chế tạo chiếc máy in có thể in với tốc độ nhanh gấp 12 lần máy in sử dụng công nghệ SLA. Giới thiệu sơ lược ngắn gọnthì công nghệ in 3d SLA là làm đông cứng chất lỏng nhạy cảm với tia UV hoặc Laser.Bằng cách này những máy in sử dụng công nghệ SLA như FormLab hay máy in của Autodesk chẳng hạn  sử dụng hệ thống led UV  chiếu vào lớp chất lỏng ở nhiều vị trí khác nhau và làm đông cứng khối chất lỏng này tạo nên hình dạng nhất định của vật thể in.

kast2

Tuy nhiên tại một thời điểm thì hệ thống led UV này chỉ chiếu vào 1 điểm và làm đông đặc  chất lỏng tại điểm đó. Đối với máy in 3d của Kast cũng cùng nguyên lý làm đông khối chất lỏng bằng UV tuy nhiên tại một thời điểm thì Kast làm động đặc cả một bề mặt lớp chất lỏng. Như vậy tốc độ in đã được cải tiến.

kast3

Tốc độ vượt trội gấp 12 lần cho một máy in 3d quả là một điều khó có thể tin được. Tuy nhiên theo cách lý giải của họ thì có thể. Tại thời điểm hiện tại thì chưa có thông tin gì mới hơn về cách để họ in nguyên một lớp tại một thời điểm như thế nào. Chúng ta hãy chờ đợi thông tin mới hơn về chiếc máy in Kast này.

kast4

Nếu như thật sự nó có tốc độ nhanh gấp 12 lần hiện tại thì sẽ là cuộc cách mạng đối với thị trường in 3d prosumer. Sau đây là một vài thông số kỹ thuật về Kast chúng ta có thể tham khảo.

  • Kích thước in 200*150*200 mm
  • Độ phân giải trục X,Y là 50 micron và trục Z là 20 micron
  • Vật liệu sử dụng là nhựa lỏng.

 

Bình luận

Bình luận