Cửa hàng máy in 3d tự động.

AK 3D Cửa hàng máy in 3d tự động.

Tại VIệt Nam, ở các trung tâm thương mại hoặc khu vui chơi giả trí chúng ta không xa lạ gì với những chiếc máy bán thú nhồi bông tự động. Bạn bỏ đồng xu vào máy và có thể gắp những chú thú bông bạn thích. Vậy còn một cửa hàng phục vụ in 3d tự động thì sao nhỉ. Cái này thì mình chưa thấy ở đất nước chúng ta tại thời điểm này.

cua hang in 3d 3

Như những thông tin về công nghệ in 3d sẽ thay đổi nền công nghiệp sản xuất và thực sự nó cần có quá trình để thực hiện. Sự phát triển rộng rãi của máy in 3d cũng còn hạn chế bởi đòi hỏi người sử dụng phải nắm bắt một số yếu tố kỹ thuật in. Trên thế giới đã xuất hiện DreamVendor, đây không phải là một chủng loại máy in 3d mà là một cách mới để sử dụng chúng tương tự như mình đã nói đến máy bán thú nhồi bông tự động bên trên.

Nguồn gốc của DreamVendor được tạo ra từ năm 2012 bởi tiến sĩ Chris Williams, giám đốc phòng thí nghiệm DREAMS Virginia Tech, và được thiết kế bởi sinh viên Amy Elliot. Dự án này nhằm mục đích mang công nghệ in 3d đến gần hơn với mọi người để bất cứ ai không có kinh phí để đầu tư một máy in 3d tại nhà hoặc còn đang trong giai đoạn tìm hiểu. Toàn bộ chiếc máy được cài đặt và thiết lập sao cho dễ dàng để sử dụng nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn chiếc thẻ nhớ đã có file về mẫu vật bạn cần in sau đó cắm thẻ nhớ vào máy và chờ đợi thành quả của bạn.

cua hang in 3d 2

Phiên bản mới nhất của DreamVendor được trang bị màn hình cảm ứng  và hỗ trợ USB để thuận tiện hơn cho người sử dụng. Nếu tại các nơi công cộng được trang bị những máy in 3d này thì nhiều người sẽ có thể tiếp cận với công nghệ in 3d hơn phải không các bạn. Đây là một khái niệm thú vị, bạn thử nghĩ xem hiện tại trện internet hàng ngày luôn có một số lượng lớn thư viện cung cấp các mẩu in 3d chia sẽ miễn phí, một thế giới mà tất cả các siêu thị, nhà sách luôn có những máy bán hàng tự động in 3d bên cạnh những máy bán nước và thú nhồi bông tự động thì sẽ là một bước tiến lớn để đưa công nghệ cao đến với công chúng.

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Am0u4uu9F-k

Bình luận

Bình luận