Cụ bà 71 tuổi có thể đi lại nhờ máy in 3d.

AK 3D Cụ bà 71 tuổi có thể đi lại  nhờ máy in 3d.

xuong hong

 

Nhờ máy in 3D,bà Meryl Richards 71 ​​tuổi đã được cứu thoát khỏi viễn cảnh cuộc sống trên một chiếc xe lăn.

Sau khi trải qua sáu ca phẫu thuật, xương hông  Bà Richards đã trở nên yếu và không còn khả năng đi lại, mọi việc đi lại của bà giờ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và hoàn toàn phải sử dụng xe lăn.

Nhưng bác sĩ phẫu thuật người Anh đã có thể làm cho bà ấy một khớp hông từ máy in 3d và sử dụng các tế bào gốc. Bà Richards đã có thể có khớp hông của mình .

Bà Richards không thể hạnh phúc hơn với cấy ghép mới của bà. Theo cách nghỉ của mình, bà nói rằng đó là “hoàn toàn tuyệt vời!” Sau 1 năm sử dụng nạng để đi lại, phẫu thuật mới nhất đã có thể cho bà đi lại. Theo ông Douglas Dunlop, các bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Đại học Southampton người thực hiện các hoạt động tạo khớp cho bà Richard,cách thức tạo ra là CT scan cơ thể và gửi đến một công ty Bỉ dựa trên Mobelife để thiết kế và sản xuất.

Khớp tùy chỉnh được xây dựng từng lớp sử dụng bột titan. Các cấy ghép được thiết kế đặc biệt cho Bà Richards có nghĩa là nó là hoàn toàn phù hợp. Theo Giáo sư Richard Oreffo, các tế bào mới đang phát triển xương mới xung quanh mô cấy sẽ làm liên kết chặt chẽ hơn, mạnh mẽ hơn.

Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, bà Richards sẽ sớm đứng lên được và tự đi bộ trên hai chân của mình.

Bình luận

Bình luận