Bút vẽ 3d thỏa sức phác họa ý tưởng của bạn.

AK 3D Bút vẽ 3d thỏa sức phác họa ý tưởng của bạn.

Máy in 3d được biết đến một cách đơn giản dễ hiểu là chiếc máy có thể in ra vật thể 3d thì giờ đây bút vẽ 3d là chiếc bút cũng sẽ giúp bạn vẽ ra vật thể 3d mà không đòi hỏi phải cần có giấy vì chúng có thể vẽ nguệch ngoạc lên không khí.Một vài ví dụ như bạn có thể vẽ một bông hồng, chiếc nhẫn đeo tay, chiếc bông tai,…..và nó đẹp như thế nào phụ thuộc vào sự khéo tay của bạn.

pen0

Cơ bản chiếc bút này làm việc tương tự như bộ phận chính của máy in 3d. Nhanh chóng làm tan chảy và làm đông đặc lại sợi nhựa màu cho phép bạn xây dựng nên hình dạng cấu trúc theo ý tưởng của mình và chiếc bút này cũng có hình dạng nhỏ nhắn,  nhẹ và linh hoạt. Tuy nhiên chúng cũng có nhược điểm là tạo ra nhiệt độ cao để làm nóng chảy sơi nhựa do đó không an toàn cho trẻ em.

pen2

Ngoài ra cũng có một dạng bút vẽ 3d khác thân thiện, sử dụng an toàn hơn và loại bỏ hoàn toàn khả năng gây bỏng do làm việc bằng cách sử dụng tia cực tím làm đông cứng một loại chất lỏng nhạy cảm với loại ánh sáng này. Về chất lượng sản phẩm nghệ thuật sau khi vẽ cũng đẹp hơn. Tuy nhiên chúng cũng có mặt hạn chế là giá thành mực chất lỏng này cao hơn nhiều so với những sợi nhựa.

pen3

Mới đây CreoPop đã công bố sản phẩm này. Chiếc bút không có dây cắm điện mà sử dụng một pin 800 mAh, có thể sạc qua cổng micro-USB, sử dụng liên tục trong vòng 2 giờ, tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn tia cực tím để tăng thời gian sử dụng. Với kích thước khá lớn (190 x 37 x 35mm), chiếc bút có thể gây khó khăn cho người mới sử dụng. Tuy nhiên việc loại bỏ dây cắm điện phần nào cũng giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn.

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận