Bạn đã sẵn sàng để sống trong một ngôi nhà được in 3D.

AK 3D Bạn đã sẵn sàng để sống trong một ngôi nhà được in 3D.

Đã qua rồi những ngày khi bạn phải chờ vài tháng cho ngôi nhà mới của bạn sẽ được sẵn sàng. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam California đã phát minh ra một máy in 3D có khả năng xây dựng một ngôi nhà 2500 mét vuông trong vòng một ngày. Người ta tin rằng công nghệ mới này sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng. Công cụ này sẽ cho phép để xây dựng tòa nhà chọc trời mà không có đội ngũ các nhà xây dựng và trang thiết bị. Mặc dù vậy, ngành công nghiệp là rất lạc quan về tiềm năng của máy in 3D, cho đến bây giờ nó vẫn chủ yếu được sử dụng để sản xuất các đối tượng quy mô nhỏ.nhà in 3d

nhà in 3d

Trong bối cảnh như vậy một câu hỏi đặt ra là máy in 3D có đủ hiệu quả để tạo ra toàn bộ một ngôi nhà? Không có gì phải hoài nghi về năng lực của các công cụ tương lai này. Một công ty Trung Quốc sử dụng công nghệ in 3d để tạo ra một ngôi nhà 10 tầng trong vòng một ngày và đã chứng minh rằng công nghệ 3D đã thành công để đạt được những gì đã hứa. Những ngôi nhà có giá rẻ hơn và có thể được xây dựng trong vòng vài giờ. Máy in được sử dụng để xây dựng nhà ở tại Thượng Hải rộng 10 mét và cao 6,6 mét. Hỗn hợp xi măng và các vật liệu xây dựng tái chế là nguyên liệu cho các bức tường của ngôi nhà.house 3d2

Phương pháp xây dựng không chỉ làm giảm thời gian cần thiết để xây dựng một tòa nhà, mà nó còn giúp người lao động ít tiếp xúc với vật liệu xây dựng và môi trường làm việc độc hại. Kiến trúc sư ở Amsterdam cũng đang sử dụng công nghệ mới nhất này để xây dựng một ngôi nhà từ in 3D đầy đủ kích cỡ. Họ đang sử dụng một hỗn hợp nhựa sinh học, đó là chất kết dính công nghiệp có chứa 75% dầu thực vật và gia cố bằng tấm vi phim.

Đội xây dựng cho rằng in 3D sẽ cách mạng hóa các thành phố của tương lai. Từ vật liệu tái chế có thể được sử dụng cho quá trình xây dựng này, kết quả cuối cùng là môi trường thân thiện hơn. Nhóm các kiến ​​trúc sư ở Amsterdam  đã công bố dự án 3D của họ chỉ vào đêm trước khi thời điểm khi các công ty thiết kế Trung Quốc đưa ra những tin tức. Tuy nhiên, các dự án Amsterdam sẽ mất gần 3 năm và các tòa nhà 3D Trung Quốc được hoàn tất trong vòng 24 giờ. Vì vậy, người Trung Quốc tuyên bố công việc của họ như là những người đầu tiên trong thể loại này.

house 3d5

In 3D vẫn còn trong giai đoạn non trẻ và là siêu vật liệu mà nó sẽ cung cấp tính toàn vẹn cấu trúc, cách điện và hoạt động tốt cho cả hai bề mặt ngoại thất và nội thất. Các tổ chức nổi tiếng khác nhau  đã thử nghiệm với máy in 3D đến với sản phẩm mới. Nhưng, xây dựng toàn bộ một căn nhà với máy in 3D là một bước đột phá. In 3D đã tự động hóa cách mà chúng ta sử dụng để tạo ra những ngôi nhà bằng gạch. Các nhà thiết kế có thể tạo ra một khuôn mẫu chuẩn và phần mềm sẽ in ra các lớp của tòa nhà. Trong tương lai, quá trình  này sẽ được bắt đầu áp dụng một quan điểm lớn hơn. Hy vọng rằng các khách hàng sẽ đón nhận công nghệ này vì nó là chi phí khả thi và không phải có mặt tất cả các thời gian tham gia xây dựng.

Nhưng làm thế nào để có được chất lượng của ngôi nhà? Kiểm tra chất lượng được thực hiện sau khi tất cả các mảnh được in. Tuy nhiên, nếu người dân phải sống trong các tòa nhà thì quá trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn sẽ được thực hiện. Xây dựng nhà giá rẻ với máy in 3d phải chăng có thể giúp giải quyết những vấn đề trên toàn thế giới về hiện trạng vô gia cư. Trước khi chúng ta nghĩ về in ấn 3D như là một giải pháp hấp dẫn để xây dựng trong tương lai, công nghệ này đã đi một chặng đường dài. Các gia đình sẽ được chứng nhận là sống tốt chỉ khi nó duy trì sự thử thách của thời gian.

Bình luận

Bình luận