Thận người có thể đươc thay bằng quả thận được tạo từ máy in 3d.

AK 3D Thận người có thể đươc thay bằng quả thận được tạo từ máy in 3d.

THẬN NGƯỜI CÓ THỂ ĐƯỢC THAY THẾ BẰNG QUẢ THẬN TỪ MÁY IN 3D

Một công ty Mỹ đã hợp tác với các nhà nghiên cứu Queensland với hy vọng sản xuất thận của con người trên máy in 3D. Năm ngoái, nhóm nghiên cứu tại Đại học Queensland, do Giáo sư Melissa Little đã có thể phát triển một quả thận nhỏ, chỉ dài hai mm, trong một đĩa thí nghiệm, San Diego dựa trên công nghệ in 3d sinh học. Organovo đã ký một thỏa thuận với công ty Đại học Queensland UniQuest để xem như thế nào để họ có thể để thúc đẩy nghiên cứu, với hy vọng cuối cùng họ sẽ có thể tạo ra thận sinh học bằng in 3D.

 

article-2637158-1E21DF1A00000578-221_306x423

 

In 3D các bộ phận cơ thể đã xảy ra trong năm nay. Đã có thành công trong in da, mạch máu, sụn tai, và một số thành công với nhiều bộ phận phức tạp như bàng quang và tử cung. Thận sinh học in 3D có thể tăng số lượng các cơ quan có sẵn cho những người cần cấy ghép và cải thiện đáng kể cơ hội thành công cấy ghép.

article-2637158-1E21DF3200000578-169_306x423

Giáo sư Melissa dẫn đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Queensland đã ký một thỏa thuận với công ty in 3d sinh học Organovo. Tuy nhiên, giấc mơ của in 3d sinh học một quả thận vẫn còn 15-20 năm nữa, ước tính giáo sư vì thận là một cơ quan phức tạp như vậy. ‘Bio-kỹ thuật một quả thận có lẽ là điều khó khăn nhất mà bạn có thể thử và xây dựng “, cô nói. ‘Thận là một cơ quan lớn với 35 loại tế bào khác nhau mà tất cả đều có chức năng khác nhau, và một toàn bộ rất nhiều ống nhỏ mà phải được xếp hàng đúng cách, làm cho nó trở thành một cơ quan phức tạp hơn nhiều so với gan, tuyến tụy hoặc trái tim. ” Mục tiêu cuối cùng của Organova có thể in một quả thận, nhưng mục tiêu ban đầu của họ là để tái tạo thận nhỏ trong thiết lập phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu của giáo sư đã được thực hiện, có thể được sử dụng để thử nghiệm các loại thuốc. Họ có thể giúp chữa trị thử nghiệm cho bệnh thận do điều kiện di truyền và cũng đẩy nhanh quá trình sản xuất dược phẩm. “Hầu hết các loại thuốc được phát triển thất bại, vì chúng là có hại hoặc là ảnh hưởng tới thận. Vì vậy, nếu bạn có thể tìm ra những loại thuốc đang sản xuất sẽ làm tổn thương thận, bạn sẽ không lãng phí thời gian của bạn để phát triển nó.

Bình luận

Bình luận